Tin hot

Mẹo phân biệt dâu tây Mộc Châu với dâu tây Trung Quốc

Mẹo phân biệt dâu tây Mộc Châu với dâu tây Trung Quốc

Để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng và ảnh hưởng đến sức khỏe, các bà nội trợ cần nắm vững cách nhận biết dâu tây Mộc Châu so với dâu tây Trung Quốc. Dưới đây là một số mẹo giúp phân biệt chúng: 1. Về Hình Dáng:Dâu Tây Mộc Châu:Quả to nhỏ không đều, được phân thành nhiều loại khi …

Công dụng của măng tây có thể bạn chưa biết

Công dụng của măng tây có thể bạn chưa biết

Ngày nay, măng tây đã trở thành một phần quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt, được sử dụng để chế biến thành nhiều món ngon như Măng tây xào thịt bò, canh, súp, hay gỏi. Đối với sức khỏe, măng tây không chỉ mang lại hương vị đặc trưng và giá trị dinh dưỡng cao mà còn có nhiều tác dụng …

Rau Xà Lách – Thực Phẩm Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe

Rau Xà Lách – Thực Phẩm Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe

Rau xà lách, hay rau diếp, là một loại rau xuất hiện trên Trái đất hàng nghìn năm và được trồng để sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Đây không chỉ là một loại rau phổ biến mà còn được biết đến với giá trị dinh dưỡng cao và nhiều lợi ích cho sức khỏe. 1. Tìm hiểu về Rau Xà Lách: Rau xà lách, có …

Bí đỏ – Loại thực phẩm hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng

Bí đỏ – Loại thực phẩm hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng

Bí ngô, hay còn gọi là bí đỏ, không chỉ là một món ăn phổ biến mà còn là một nguồn chất dinh dưỡng vô cùng quý giá. Nhưng liệu bí ngô có tốt cho sức khỏe hay không? Hãy cùng tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của quả bí đỏ và những lợi ích mà nó mang lại. 1. Bí đỏ là gì?Bí đỏ, hoặc bí ngô, thuộc …

Các món ăn cực ngon từ bí Nhật non không thể bỏ qua

Các món ăn cực ngon từ bí Nhật non không thể bỏ qua

Bí Nhật non, một loại thực phẩm đa dạng về lợi ích và được mệnh danh là "đa-zi-năng," đã thu hút sự chú ý. Hãy cùng rau củ Đà Lạt Tùng Trinh khám phá thêm về loại quả đặc biệt này! Bí Nhật non là gì? Bí Nhật non, hay còn gọi là bí đỏ non, là một loại nông sản có nguồn gốc từ Nhật Bản. Khác với bí …

Củ cải đỏ là gì? Công dụng, tác hại và lưu ý khi ăn củ cải đỏ

Củ cải đỏ là gì? Công dụng, tác hại và lưu ý khi ăn củ cải đỏ

1. Củ Cải Đỏ Là Gì?Nguồn Gốc và Xuất Xứ: Củ cải đỏ, hay còn được biết đến với tên tiếng Anh là Radish, có nguồn gốc xuất hiện đầu tiên tại Châu Âu. Ngày nay, loại củ này được trồng phổ biến, đặc biệt nhiều ở Việt Nam, đặc biệt là tại Đà Lạt. Đặc Điểm: Củ cải đỏ thuộc họ Cải (Brassicaceae), …

Củ Cải Trắng: Công dụng và Điều Cần Lưu Ý

Củ Cải Trắng: Công dụng và Điều Cần Lưu Ý

Củ cải trắng, hay còn được gọi là "nhân sâm mùa đông," không chỉ giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm, và hỗ trợ giảm cân, mà còn có nhiều công dụng khác. Tuy nhiên, việc kết hợp ăn củ cải trắng với một số thực phẩm 'đại kỵ' có thể đưa loại củ này trở thành 'thuốc độc.' …

6 Lợi Ích Quả Su Su Mang Đến Sức Khỏe và Vẻ Đẹp Mỗi Ngày

6 Lợi Ích Quả Su Su Mang Đến Sức Khỏe và Vẻ Đẹp Mỗi Ngày

Quả su su, một loại quả phổ biến, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Hãy khám phá 6 điểm tuyệt vời mà quả su su mang lại để bạn có thể khỏe mạnh và đẹp hơn mỗi ngày. 1. Đặc Điểm của Quả Su Su Cây su su có nguồn gốc từ Brazil và được giới thiệu vào Việt Nam bởi người Pháp. Ở những vùng …

Những lợi ích của đậu Hà Lan, lưu ý khi ăn và các món ăn từ loại đậu này

Những lợi ích của đậu Hà Lan, lưu ý khi ăn và các món ăn từ loại đậu này

Nguồn Gốc và Đặc Điểm của Đậu Hà Lan:Nguồn gốc và phân bố: Đậu Hà Lan xuất hiện từ khu vực Cận Đông và Địa Trung Hải, với dấu vết lịch sử có thể được theo dõi từ Ai Cập, Georgia, Afghanistan, đến miền Tây, miền Bắc Ấn Độ. Hiện nay, cây đậu Hà Lan được trồng rộng rãi trên toàn thế giới, với …

Tác dụng của rau cải ngồng – thực phẩm giàu dinh dưỡng

Tác dụng của rau cải ngồng – thực phẩm giàu dinh dưỡng

Rau cải ngồng, hay còn được biết đến với tên gọi tiếng Anh là Chinese Broccoli, không chỉ là một món ăn phổ biến trên mâm cơm với hương vị và cách chế biến đa dạng, mà còn mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho sức khỏe. Thêm rau cải ngồng vào chế độ ăn hàng ngày không chỉ là cách tuyệt vời để bổ sung …